Cookie Wow PDPA Banner

Description

Cookie Wow is SasS (Software as a service), providing a WordPress plugin banner that allows you to comply with PDPA easily.

Cookie Wow Banner is an easy-to-use solution that provides a banner and complete dashboard to manage consent transaction records, which is the heart of PDPA compliance.

Cookie Wow free package fits all necessary compliance PDPA features to support the Cookie Banner configuration, including cookie scanner; Cookie Wow automatically scans your web pages to check the use of cookies and scripts and block them before receiving consent. Then, the ability to manage cookie categories and view consent statistics which Cookie Wow automatically records in the dashboard.

However, you can upgrade and subscribe anytime to get extra premium features. Also, you can cancel the subscription anytime without penalty as well.

Apart from Cookie Wow intention, which aims to provide the best customer experience, Cookie wow has a live chat to support and assist you instantly, and the Helpdesk tutorial is available when you would like to learn more about PDPA and how to install the cookie banner.

Cookie Wow ถูกออกแบบมาให้ครอบคลุมตามพระราชบัญญัติคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562 (PDPA) ของประเทศไทย รวมถึงแนวปฏิบัติของกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของสหภาพยุโรป (GDPR) ดังนั้น Cookie Wow จะสามารถใช้งานได้สอดคล้องตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Cookie Wow สร้างโดยผู้พัฒนาที่ได้รับมาตรฐาน ISO27001 และ ISO27701 ร่วมกับทีมนักกฎหมายผู้เชี่ยวชาญด้าน PDPA

Cookie Wow คุกกี้แบนเนอร์ที่ไม่ใช่แค่แบนเนอร์! เพราะเรามีระบบหลังบ้านที่ช่วยจัดการบันทึกความยินยอมอย่างเป็นระเบียบ Cookie Wow ถูกออกแบบให้ใช้งานง่ายและเหมาะสำหรับคนไทย ที่สำคัญติดตั้งง่าย…เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนที่จะทำให้เว็บของคุณถูกต้องตามกฎหมาย PDPA ยิ่งไปกว่านั้น Cookie Wow มีแพ็กแกจเริ่มต้นฟรี ซึ่งรองรับสูงสุดกว่า 30,000 Pageview ต่อเดือน ให้ใช้โดยไม่จำกัดระยะเวลา

Cookie wow แพ็กแกจเริ่มต้นนั้นไม่ใช่แค่เรื่อง Pageview ที่เราซัพพอร์ตให้แต่รวมถึงฟีเจอร์สำคัญ ๆ มากมาย ​เช่น สามารถบล็อกสคริปต์และบันทึกความยินยอมอัตโนมัติได้ถึง 100,000 ความยินยอมและยังสามารถดาวน์โหลดรีพอร์ตได้ตลอดเวลาจากระบบแดชบอร์ดของเรา

ฟีเจอร์ต่าง ๆ ของ Cookie Wow ที่ช่วยให้แบนเนอร์ของคุณสอดคล้องและเป็นไปตามหลัก PDPA

  • บันทึกความยินยอม – การบันทึกการขอความยินยอมนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งเพราะเป็นเสมือน “หลักฐาน” ที่ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์ (ผู้ควบคุมข้อมูล) สามารถใช้ในการแสดงให้เห็นได้ว่าปฏิบัติตาม PDPA และช่วยในการป้องกันกรณีที่มีข้อพิพาทเกิดขึ้นได้
  • Cookie Scanner – เครื่องมือ Cookie Scanner เป็นเครื่องมือที่สร้างขึ้นเพื่อช่วยสแกนคุกกี้โดยอัตโนมัติที่จะใช้ Cookie Crawler ค้นหาไปตามเว็บไซต์ของคุณเพื่อระบุคุกกี้และสคริปต์บนเว็บไซต์ได้ทั้งหมด พร้อมทั้งช่วยจัดหมวดหมู่คุกกี้ที่พบบ่อยให้คุณโดยอัตโนมัติ
  • ระบบจัดหมวดหมู่คุกกี้ – เพราะความแตกต่างของคุกกี้จึงเป็นเรื่องสำคัญว่าข้อมูลประเภทใดจะได้รับความคุ้มครองเข้มงวดถึงระดับไหนตาม PDPA Cookie Wow ให้คุณสามารถจัดการหมวดหมู่คุกกี้ได้อย่างอิสระและง่ายดาย และเพิ่มรายละเอียดของคุกกี้ได้
  • ปรับแต่งแบนเนอร์ – สามารถทำได้ง่าย ๆ บนแพลตฟอร์มแม้คุณไม่ใช่ Developer เช่น ปรับแต่งสีและขนาดตัวอักษร, ตำแหน่งของแบนเนอร์ รวมถึงปรับแต่งมุมโค้งของแบนเนอร์และปุ่ม และอีกมากมาย
  • ปรับแต่งโลโก้ – สามารถเพิ่มโลโก้ได้ตามต้องการเพื่อบ่งบอกแบรนด์ของคุณได้
  • ปรับแต่งข้อความได้ – หมดกังวลเพราะ Cookie Wow มีค่าเริ่มต้นให้และคุณสามารถปรับได้ตามความต้องการ
  • รองรับมากถึง 4 ภาษา – ทั้ง ไทย อังกฤษ จีน และ ญี่ปุ่น และยังสามารถตรวจจับภาษาของเว็บไซต์และเปลี่ยนภาษาของแบนเนอร์ตามโดยอัตโนมัติ
  • สามารถดาวน์โหลดบันทึกความยินยอมมาเก็บไว้ได้ – คุณสามารถดาวน์โหลดบันทึกความยินยอมได้ทุกเวลาในรูปแบบ .CSV
  • ปรับแต่งข้อความได้ – หมดกังวลเพราะ Cookie Wow มีค่าเริ่มต้นให้และคุณสามารถปรับได้ตามความต้องการ
  • ระบบแดชบอร์ด – ให้คุณจัดการทุกอย่างได้ด้วยตนเองด้วยแดชบอร์ดพร้อมคำแนะนำการใช้งานของแต่ละฟีเจอร์
  • รูปแบบของบันทึกความยินยอม – มี ทั้ง Opt-in , Opt-out และ Necessary ที่คุณสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม
  • ใช้งานร่วมกับ Third-Party อย่างง่ายดาย – Cookie Wow สามารถบล็อกหรือยกเลิกการบล็อกสคริปต์ของผู้ให้บริการ Third Party เช่น Facebook Pixel หรือ Google Analytics ได้ เพื่อไม่ให้ผู้ให้บริการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ก่อนได้รับความยินยอม
  • ใช้งานร่วมกับเว็บไซต์ได้ทุกรูปแบบ – Cookie Wow ออกแบบเป็น JavaScript ที่สามารถนำไปติดตั้งบนเว็บไซต์ได้ทุกรูปแบบ ไม่จำกัดเพียงแค่ WordPress เท่านั้น
  • ความปลอดภัยของบัญชี – Cookie Wow ให้คุณสามารถตั้งค่าการยืนยันตัวตนแบบสองทาง (Two-Factor Authentication) ได้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัย

พิเศษ! Cookie Wow มี Live Chat และทีมงานพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอดเวลาทำการ ไม่ว่าคุณจะเป็นใครเรายินดีให้คำปรึกษา พร้อม Helpdesk ให้คุณได้เรียนรู้และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการสร้างแบนเนอร์อย่างถูกต้องและสอดคล้องกับ PDPA

คุณสามารถศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cookie Wow ได้ที่ https://cookiewow.com

Cookie Wow ให้บริการโดย Data Wow ผู้ให้บริการพัฒนาโมเดล AI และให้คำปรึกษาด้าน Data Science และการจัดการข้อมูล และยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO27001 ที่เป็นมาตรฐานด้านการจัดการความมั่นคงปลอดภัยสำหรับสารสนเทศ (ISMS) และ ISO27701 (PIMS) ที่เป็นมาตรฐานด้านการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลระดับสากล จึงเชี่ยวชาญด้านการจัดการและวางระบบให้ข้อมูลมีความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว

Screenshots

  • หน้าบันทึกความยินยอม (https://cookiewow.com)
  • หน้าสแกนคุกกี้ (https://cookiewow.com)
  • หน้าจัดการคุกกี้ (https://cookiewow.com)
  • หน้าปรับแต่ง cookie banner (https://cookiewow.com)

Installation

  1. Unpack the download-package.
  2. Upload the file to the /wp-content/plugins/ directory.
  3. Activate the plugin through the Plugins menu in WordPress.

View full installation guide >> (https://cookiewow.crisp.help/th/article/cookie-wow-wordpress-16sumbv/?1614570499387)

FAQ

สามารถออกใบกำกับภาษีในนามนิติบุคคลและใบเสนอราคาได้หรือไม่ ?

ได้ เราสามารถอออกใบกำกับภาษีในนามนิติบุคคลให้คุณได้ รวมถึงใบเสนอราคา โดยคุณสามารถระบุรายละเอียดได้ในฟอร์มติดต่อเราด้านล่างสุด หรือ Live Chat ของ Cookie Wow ที่มุมขวาล่างของหน้าเว็บไซต์นี้

หากไม่จัดให้มีแบนเนอร์คุกกี้บนเว็บไซต์จะถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายหรือไม่ ?

หากเว็บไซต์ของคุณมีการใช้คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูล และ/หรือ ใช้ในการทำการตลาด จำเป็นต้องขอความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล(ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์) ก่อน ถ้าไม่มีการขอความยินยอมจากเจ้าของข้อมูลก่อนอาจจะถือได้ว่ามีความเสี่ยงสูงต่อในหลักการปฏิบัติที่ไม่สอดคล้องกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลซึ่งอาจทำให้ได้รับโทษปรับสถานหนักโดยโทษทางปกครองที่ปรับสูงสุด 3 ล้านบาท และ/หรือ โทษปรับทางแพ่งในค่าเสียหายที่เจ้าของได้รับพร้อมค่าปรับการลงโทษ 2 เท่าของรายได้บริษัท

Cookie Wow สามารถบล็อกสคริปต์จากผู้ให้บริการ Third-Party ได้หรือไม่ ?

ได้ เราสามารถบล็อกหรือยกเลิกการบล็อกสคริปต์ของผู้ให้บริการ Third Party เช่น Facebook Pixel หรือ Google Analytics ได้ เพื่อไม่ให้ผู้ให้บริการเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ก่อนได้รับความยินยอม

หากซื้อแพ็กเกจ Cookie Wow แล้วสามารถอัปเกรดแพ็กเกจในภายหลังได้หรือไม่ และมีค่าใช้จ่ายอย่างไร ?

ได้ คุณสามารถอัปเกรดแพ็กเกจเพิ่มเติมได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายนั้นจะขึ้นอยู่กับราคาแพ็กเกจใหม่แต่คุณจะได้รับส่วนลดมูลค่าคงเหลือจากแพ็กเกจเดิมด้วย

หากบันทึกความยินยอมเกินจำนวนความยินยอมที่จำกัดในแพ็กเกจสามารถทำอย่างไรได้บ้าง ?

โดยปกติถ้าบันทึกความยินยอมเกินจำนวนที่จำกัดแต่ละแพ็กเกจนั้น ระบบจะลบความยินยอมลำดับที่ 1 ออกเพื่อเพิ่มบันทึกความยินยอมใหม่ ทั้งนี้คุณสามารถ Export บันทึกความยินยอมเก็บไว้จากแพลตฟอร์มได้ตลอดเวลา

หากจำนวน Pageview เกินที่กำหนดในแต่ละแพ็กเกจ จะเป็นอย่างไร ?

แบนเนอร์คุกกี้จะไม่สามารถใช้งานได้ และจะไม่บันทึกความยินยอมเพิ่มเติม แต่คุณไม่ต้องกังวลไป เพราะ Cookie Wow จะส่งอีเมลแจ้งเตือนคุณก่อนที่จำนวน Pageview จะถึงกำหนด

Reviews

There are no reviews for this plugin.

Contributors & Developers

“Cookie Wow PDPA Banner” is open source software. The following people have contributed to this plugin.

Contributors

Changelog

1.1.5

  • Update readme.txt and assets

1.1.4

  • Update readme.txt and assets

1.1.3

  • Test with 5.7.2
  • Use wp_enqueue_style to add style to Admin page

1.1.2

  • Change plugin URI to this github repo

1.1.1

  • Change the plugin name

1.1.0

  • Migrate cookie wow script URL
  • Move menu to sub-menu
  • Add a link to the setting page and document page

1.0.0

  • Initial release